TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU

Tổ chức tết trung thu dường như đã là một hoạt động quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Đây là một sự kiện thường niên luôn được các doanh nghiệp, tổ chức coi trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng như một món quà tặng cho con em mình nhân dịp trung thu đến. Dù cuộc sống có tất bật đến nhường nào, thì mỗi dịp trung thu đến mọi người lại quây quần đoàn tụ bên gia đình, đây không chỉ là dịp mà những em nhỏ trông mong, tết trung thu còn là dịp để người lớn hoan hỉ. Nhưng hầu như các tổ chức, doanh nghiệp đều quá bận rộn và không thể nào tổ chức tết trung thu cho các em nhỏ được chu toàn, Minh Gia sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn mang lại một tết trung thu ý nghĩa cho con em của mình.

to-chuc-su-kien-trung-thu

Trung Thu Là Gì?

Tết trung thu hay còn được gọi là tết Trông Trăng, tết thiếu nhi. Tết trung thu được tính theo ngày âm lịch đó là vào ngày 15 tháng 8 ( rằm tháng 8). Cho đến nay, nguồn gốc của tết trung thu vẫn chưa được chứng minh chính xác. Có nguồn tin cho rằng Tết trung thu bắt nguồn từ  văn hóa của Trung Hoa nhưng lại có giả thiết cho rằng tết trung thu bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước của nước ta ngày xưa. Dù là giả thiết gì đi chăng nữa, tết trung thu của ngày nay vẫn vui như thế, mọi người vẫn quây quần bên mâm cỗ và tổ chức rước đèn, ăn bánh trung thu, uống trà.

Ban đầu tết trung thu được biết đến là tết của người lớn và dần sau đó trở thành tết của thiếu nhi. Trẻ em rất háo hức chào đón ngày này vì sẽ được người lớn tặng quà như đèn lồng, lân, mặt nạ,…Theo phong tục của người Việt ta, trong dịp lễ trung thu, người lớn sẽ mua bánh, trà rượu để cúng tổ tiên khi trăng rằm lên cao nhất, sáng nhất. Buổi tối đến, trẻ con sẽ ca hát, múa lân, múa rồng khiến không khí vui nhộn không tả xiết.

to-chuc-le-trung-thu

Ý Nghĩa Của Tết Trung Thu

Tết trung thu là dịp con cháu, người thân trong gia đình đoàn tụ, quây quần với nhau bên mâm cỗ. Đây là dịp để con cháu hiểu được sự săn sóc, quý mến của cha mẹ đối với mình, tình cảm gia đình sẽ càng trở nên khắng khít.

Cũng trong dịp này, người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, người thân, họ hàng. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn, hiếu kính đối với bậc sinh thành.

Ngoài ra, tết trung thu còn là tết mà người lớn thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên, ăn bánh uống trà đàm đạo dưới ánh trăng rằm.

to-chuc-le-trung-thu

Làm Sao Để Tổ Chức Tết Trung Thu Thật Ý Nghĩa

  • Kịch bản tổ chức cần độc đáo, ý nghĩa

Đây là chương trình dành cho các bé thiếu nhi nên kịch bản tổ chức cần sáng tạo và mới mẻ, hấp dẫn để các bé luôn phấn khởi, hào hứng muốn tham gia. 

  • Tổ chức các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn

Để tết trung thu trở thành một ngày hội thực sự dành riêng cho các bé, các trò chơi trong chương trình cần được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo sự vui nhộn nhưng an toàn là trên hết.

Chúng ta có thể kết hợp những trò chơi truyền thống và trộn với hiện đại, tăng sự thích thú cho các bé như : Tập làm bánh trung thu, làm đèn lồng, làm đầu lân, … hoặc những trò chơi như : Ô ăn quan, ném phi tiêu, tô tượng,… cùng các cuộc thi như : Thi tài năng, Thi hóa trang, trình diễn,… Các bé vừa có thể tham gia hoạt động bổ ích vừa có thể giao lưu kết bạn, chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú.

  • Những nhân vật làm nên đêm hội Trăng Rằm không thể thiếu

Chị Hằng, Chú Cuội là những nhân vật không thể thiếu khi tổ chức lễ trung thu. Đồng thời đây sẽ là hai nhân vật đóng vai trò dẫn chương trình, kể chuyện, hoạt náo sân khấu tạo nên tiếng cười và gắn kết các bé lại với nhau.

Ngoài ra, màu sắc không thể thiếu trong đêm hội đó chính là đội lân rồng. Đây sẽ là thành phần đóng vai trò tạo không khí sôi động, rộn ràng cùng với những màn nhảy múa sôi động.

to-chuc-le-trung-thu

Minh Gia – Đơn Vị Tổ Chức Tết Trung Thu Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đang bối rối trong việc tổ chức một lễ tết trung thu ý nghĩa cho con trẻ, hãy đừng ngần ngại lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để hợp tác. Minh Gia tự tin là cái tên chuyên nghiệp trong dịch vụ tổ chức tết trung thu cho trẻ em. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo hứa hẹn tạo nên một kịch bản nhiều màu sắc dành riêng cho các bé.

Với mục tiêu mang lại tiếng cười và niềm vui cho con trẻ, nên mỗi lễ hội chúng tôi tổ chức đều vô cùng hấp dẫn, vui nhộn cùng hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại một đêm hội ý nghĩa, chứa đựng sự thấm nhuần truyền thống dân tộc và tình cảm gia đình ấm áp đúng với ý nghĩa của ngày Tết đoàn viên.

Nếu bạn đang cần sự giúp đỡ, hãy để lại thông tin liên lạc ngay tại đây để nhân viên tư vấn của chúng tôi có thể liên hệ với bạn một cách nhanh nhất.