NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ HẤP DẪN CỦA TRÒ CHƠI TEAM BUILDING

Team building hay còn được gọi là những trò chơi mang tinh thần đồng đội, tập thể đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Team building được tổ chức không chỉ nhằm mục đích vui chơi giải trí, mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho mỗi cá nhân tham gia cũng như cả tập thể. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo nên những trò chơi Team building vừa hấp dẫn vừa mang lại nhiều lợi ích. Hãy cùng Minh Gia tìm hiểu xem những yếu tố làm nên một chương trình Team building hấp dẫn nhé.

Để tổ chức được một chương trình Team building hấp dẫn, mới lạ với những hoạt động vui nhộn, bổ ích thì các trò chơi cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây

1. Tính vui nhộn

Một lợi ích rõ ràng nhất của các trò chơi Team building là mang tính giải trí. Chính vì thế, một trò chơi Team building không được lồng ghép tính chất giải trí, vui nhộn vào thì không được đánh giá là hiệu quả.

Việc một trò chơi Teambuilding vui nhộn, thú vị không chỉ mang đến sự hấp dẫn, thu hút mà còn giúp cho các thành viên thư giãn, xã stress sau thời gian dài làm việc mệt mỏi, giúp các thành viên có cơ hội gắn kết, tạo ra những kỉ niệm hơn.

2. Tính trí tuệ

Một trò chơi Team building thú vị là một trò chơi không thể thiếu tính trí tuệ. Tính trí tuệ chính là cách giúp các thành viên kết nối với nhau, cùng nhau lên ý tưởng, đưa ra phương án để giải quyết trò chơi và hợp sức để giành chiến thắng.

Các câu đố trí tuệ nên được đặt ra trong một khoảng thời gian nhất định. Giúp các thành viên tăng cường khả năng quản lý thời gian để đưa ra phương án. Đây có thể nói là yếu tố mang đến cho các thành viên nhiều lợi ích nhất, và là yếu tố tạo nên một trò chơi Team building đúng nghĩa nhất.

3. Tính lăn xả

Đây là yếu tố được xem là khá kén người chơi, vì thế nên ban tổ chức cần cân nhắc và hết sức cẩn thận để không khiến cho người chơi có cảm giác e dè.

Tuy nhiên nếu một trò chơi Team building có được yếu tố này, đòi hỏi người chơi lăn xả, chơi hết mình thì sẽ mang đến nhiều kỷ niệm vui hơn, giúp cho người chơi giải phóng được năng lượng hơn cũng như sẵn sàng cống hiến nhiều hơn trong công việc.

4. Tính gắn kết

Ý nghĩa quan trọng nhất của các trò chơi Team building chính là gắn kết mọi người, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm cho các thành viên, tạo nên một tập thể phát triển bền vững và lâu dài.

Vì thế, một trò chơi Team building phải được thiết kế tạo nên cơ hội cho tất cả các thành viên cùng tham gia, cùng góp phần giải quyết vấn đề.

5. Bài học kinh nghiệm

Nếu một trò chơi được tổ chức mà không ẩn chứa bài học gì trong đó thì đó không được gọi là Team building.

Đó là có thể là những bài học về tính đoàn kết, làm việc nhóm, rèn luyện khả năng sáng tạo, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, giải quyết mâu thuẩn nội bộ,…

Nếu một chương trình team building thiếu đi 1 trong 5 yếu tố trên thì việc có một chương trình thật hay, bổ ích và ý nghĩa là không thể. Hãy lên kịch bản thật cẩn thận và đầy đủ 5 yếu tố trên để chương trình của bạn không bị lãng phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn Liên hệ Hồ sơ năng lực