Cần làm gì để tổ chức lễ khai trương cửa hàng thành công

Việc tổ chức triển lãm, showroom, các gian hàng giới thiệu sản phẩm trở thành xu hướng lựa chọn của công ty, doanh nghiệp để khẳng định độ chuyên nghiệp, vị thế , tầm ảnh hưởng cảu giá trị sản phẩm dịch vụ mong muốn mang tới cho khách hàng đòi hỏi buổi lễ được diễn ra tốt đẹp, hiệu quả và mang lại may mắn cho hoạt động kinh doanh. Sự kiện Minh Gia hân hạnh mang tới cho bạn một lễ khai trương showroom thành công.

1. SHOWROOM LÀ GÌ?

 tổ chức lễ khai trương cửa hàng
Showroom hay với tên gọi khác là phòng trưng bày là 1 không gian diện tích khá rộng, dùng để giới thiệu các sản phẩm cũng như tiếp thị và bán sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Để có thể thu hút được khách hàng, đòi hỏi các nhà kinh doanh phải có khả năng thiết kế, sáng tạo ấn tượng luôn tạo ra sự lôi cuốn, chuyên nghiệp, tinh tế từ các khâu tạo thành một buổi lễ hoàn hảo. Đây còn được xem là một kỹ thuật trong chiến dịch marketing để mang đến doanh thu lớn cho bạn.

2. QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG

Thêm hậu tố tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước
2.1 TRUYỀN THÔNG TRƯỚC SỰ KIỆN

Với mục đích đơn giản để người dùng quan tâm đến việc tổ chức lễ khai trương Showroom. Một buổi lễ được xem là thành công còn có nghĩa sẽ có nhiều khách đến tham dự, được nhiều người chú ý. Do đó, nếu làm không tốt bước truyền thông thì rất có thể lễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh quý công ty.

Muốn truyền thông tốt thì phải có những kênh quảng bá hữu ích. Một số biện pháp có thể sử dụng như : phát tờ rơi, đăng tin thông báo trên các mạng xã hội phổ biến, gửi thông báo cho những khách hàng lâu năm, quan tâm, truyền thông báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng tiếp cận càng nhiều càng tốt…

2.2 CHỌN NGÀY TỔ CHỨC

Việc chọn ngày tổ chức lễ khai trương cửa hàng cũng không nên xem nhẹ. Cần chuẩn bị thời gian cụ thể thì doanh nghiệp và bên tổ chức sự kiện mới lên được kế hoạch, chuẩn bị tốt những gì cần thiết.

Hiện nay, do cuồng quay công việc bận rộn nên hầu hết mọi người đều không có thời gian rảnh vào các ngày trong tuần. Để tối ưu hoá lượng khách hàng đến tham dự nên lựa chọn chiều thứ 7 và ngày chủ nhật là khoảng thời gian hợp lí nhất.

Công ty, doanh nghiệp có thể xem cả lịch âm, dương, phong thủy các yếu tố tâm linh tín ngưỡng phù hợp mà có thể giúp bạn yên tâm hơn khi tổ chức.

2.3 LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG

Bất kì sự kiện hay buổi lễ khai trương lớn nhỏ nào thì cũng cần phải lập được một kế hoạch để tránh mắc những sai lầm không cần thiết, bạn nên lưu tâm đến ngân sách chi để có thể lên những hạng mục phù hợp và hợp lý để giúp quá trình thực hiện đơn giản, nhanh gọn.


CÔNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN

Lập ra một danh sách cụ thể nhất những việc cần làm, liệt kê tất mục nhằm phục vụ cho việc tổ chức lễ khai trương Showroom như : thiết lập và gửi thiệp mời khai trương đến khách hàng, lựa chọn địa điểm tổ chức, chuẩn bị hoa, băng rôn, khẩu hiệu, chuẩn bị nhân lực phương tiện, các trường hợp, phương án xảy ra…

NGÂN SÁCH CHO TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG

Quản lí ngân sách tốt sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình tài chính. Từ đó đưa ra được những phương pháp điều chỉnh sao cho hợp lí.

Giảm tình trạng chi tiêu vào các hạng muc không cần thiết gây thâm hụt ngân sách. Mặt khác, đây cũng là cách giúp bạn biết được mình đang thiếu và thừa những gì từ đó kịp thời bổ sung để buổi lễ được hoàn chỉnh.

CHẠY THỬ CHƯƠNG TRÌNH

Sau các công việc đã được giao hoàn thành trong thời gian định sẵn, để chắc chắn cho sự thành công hãy tới tham dự buổi chạy thử chương trình để đóng góp, góp ý cho chúng tôi để làm cho chương trình diễn ra suôn sẻ.

3. TRANG TRÍ SHOWROOM

Trang trí Showroom là một trong những bước khó khi tổ chức lễ khai trương, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo khác biệt. Không gian sự kiện yêu cầu phải toát lên ý nghĩa sản phẩm, thể hiện được hình ảnh của quý doanh nghiệp nhưng không nên quá lòe loẹt, giữ đúng chủ đề, trang nhã, lịch sự.

Thêm hậu tố tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước
3.1 THIẾT KẾ SHOWROOM ĐẸP, TINH TẾ

Để có được một thiết kế showroom đẹp, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất của các doanh nghiệp thì điều cần nhất chính là bàn tay và khối óc sáng tạo của các designer, một số lưu ý khi trang trí showroom:

  • Thiết kế showroom phù hợp với chủ đề.
  • Thiết kế lối đi lại giữa các quầy, kệ phải thông thoáng, dễ dàng.
  • Các vật dụng trưng bày phải vừa tầm mắt của khách hàng để quan sát.
  • Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt.
  • Lựa chọn tông màu thích hợp với các sản phẩm kinh doanh, khu vực trưng bày và khu vực tiếp khách phải có sự tách bạch.
  • Nên sử dụng vật liệu gỗ, kính.
  • Chuẩn bị hệ thống ánh sáng tốt, tập trung.
  • Thiết kế hệ thống lạnh trung tâm.
  • Thiết kế sử dụng các sản phẩm chống cháy.
  • Luôn tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, thỏa trí tò mò của khách hàng khi xem các sản phẩm.

3.2 TỔNG DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH

Sau phần trang trí, đội ngũ ekip nên tiến hành tổng duyệt buổi lễ để kịp thời điều chỉnh những nội dung còn rườm rà, đồng thời giúp nhân viên làm quen được với tình hình và ứng phó với rủi ro. Đây được xem là bước hoàn chỉnh cuối cùng trước khi lễ khai trương chính thức diễn ra.

4. QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH, THƯƠNG HIỆU VÀ BÁN HÀNG TẠI BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG

tổ chức lễ khai trương cửa hàng
Trong ngày tổ chức lễ khai trương cửa hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm để có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Tuyệt đối không để tình trạng thiếu hàng hay sai sót xảy ra, tạo ấn tượng xấu cho người mua.

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng là hoạt động quảng bá sản phẩm vì vậy hoạt động bán hàng sẽ rất thiết thực đối với những khách hàng tiềm năng. Điều doanh nghiệp phải làm được nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng đó chính là thể hiện thái độ tôn trọng, lịch sự khi giao tiếp, nhiệt tình khi tư vấn sản phẩm.Đội ngũ chăm sóc khách hàng phải được đào tạo và rèn luyện rất bài bản, hiểu rõ về sản phẩm và suy nghĩ của đối tượng khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất khi tổ chức lễ khai trương Showroom, các doanh nghiệp có thể tổ chức được một sự kiện thành công. chúng tôi là công ty sự kiện có uy tín trên thị trường, là sự lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho nhiều cửa hàng, cửa hàng cung cấp dịch vụ tổ chức khai trương chuyên nghiệp phù hợp với các đối tượng, yêu cầu của khách hàng. Nếu cần sự giúp đỡ xin mời quý doanh nghiệp, quý công ty liên hệ đến Minh Giaevents để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn Liên hệ Hồ sơ năng lực