Nên tổ chức tiệc sinh nhật công ty như thế nào?

Bạn muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho công ty?

 • Sếp giao cho bạn lên kịch bản và ý tưởng cho bữa tiệc này, bạn không biết băt đầu từ đâu?
 • Hay bạn đang muốn lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để hỗ trợ?

Nếu đúng như vậy, thì bài viết này sẽ là lời giải đáp tuyệt vời cho toàn bộ khúc mắc trên của bạn. Hãy để Minh Gia đồng hành cùng bạn và tạo nên bữa tiệc sinh nhật công ty tuyệt vời, cùng nhìn lại những gì đã trải qua và tiến tới một tương lai phía trước với nhiều thành quả tốt đẹp hơn

TỔ CHỨC SINH NHẬT CÔNG TY ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Bản chất của sinh nhật công ty là 1 bữa tiệc, có đông đủ nhân viên cùng báo chí và truyền thông tụ họp lại, cùng liên hoan với nhau. Qua đó, đại diện công ty (thường là chủ tịch công ty, giám đốc công ty…) sẽ lên phát biểu và chính thức khai tiệc.

Tăng tính đoàn kết, gắn bó của công ty: Rõ ràng đây sẽ là cơ hội để các nhân viên có thể gặp mặt và gần gũi với nhau và hiểu nhau hơn.

Thắt chặt quan hệ với khách hàng và đối tác tiềm năng: Những khách hàng và đối tác là nguyên nhân để công ty bạn tồn tại đến bây giờ. Mội lời tri ân sâu sắc cùng những ưu đãi sẽ là phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy quan hệ với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu thương hiệu (marketing): Bất kể ai cũng đều biết, sự kiện đều có đặc tính truyền thông cao. Những bức ảnh sự kiện giá trị được đăng tải lên báo chí, mạng xã hội sẽ khiến mọi người tò mò và tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Khẳng định thương hiệu của công ty: Thể hiện là một công ty lâu đời sẽ khiến khách hàng tin tưởng và ưu tiên khi lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà

tiệc sinh nhật công ty

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TỔ CHỨC SINH NHẬT CÔNG TY

Cùng nhau nhìn lại công ty trong thời gian vừa qua: Sinh nhật công ty là một dịp đặc biệt để toàn thể nhân viên và đội ngũ công ty cùng tham dự với nhau và nhìn lại những cột mốc đáng nhớ, thành tựu trong những năm vừa qua. Sau đó, định hướng mục tiêu phía trước và cùng nhau quyết tâm đạt được.

Tri ân khách hàng và khen thưởng nhân viên: Thành công mà công ty đạt được như bây giờ là một sự nỗ lực to lớn của toàn thể đội ngũ nhân viên cùng nhau cố gắng. Bên cạnh đó là những khách hàng luôn ủng hộ và tin tưởng công ty trong thời gian vừa qua.

Những bức ảnh về cột mốc tuyệt vời: Không chỉ là những món quà mang giá trị tinh thần tuyệt vời, tổ chức sinh nhật công ty cũng là một sự kiện mang tính truyền thông cao, chúng khẳng định thương hiệu và sức mạnh của một công ty đã có truyền thống lâu đời.

LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SINH NHẬT CÔNG TY

XÁC ĐỊNH TỆP KHÁCH MỜI, MỤC TIÊU CỦA EVENT

Với mỗi khách mời, cần xác định rõ độ tuổi, tính cách của khách mời, để từ đó lên ý tưởng tổ chức sinh nhật phù hợp, thu hút khách mời và không gây nhàm chán.

Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với họ, kể cả là nhân viên trong công ty bằng cách gửi tấm thiệp mời. Thiệp mời phải ghi rõ: tên khách mời, thời gian, địa điểm tổ chức, những yêu cầu chuẩn bị trước khi đi (dress code, check-in,…nếu có).

LÊN Ý TƯỞNG VÀ CHỦ ĐỀ

Mỗi bữa tiệc đều cần có một chủ đề xuyên suốt để làm nổi bật hình ảnh của event. Bạn có thể lên các ý tưởng liên quan đến mục đích, lý do tổ chức sự kiện, ví dụ như: mừng sinh nhật công ty 10 tuổi, cuộc thi tìm kiếm 7 ý tưởng tuyệt vời (nếu đó là sinh nhật lần thứ 7 của công ty)…

Bạn có thể lồng ghép các thông điệp xuyên suốt chủ đề, điều này sẽ làm khách hàng có ấn tượng sâu sắc và gợi nhớ đến công ty tốt hơn.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT CÔNG TY

Địa điểm:

Tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật công ty:

 • Không gian rộng rãi, thoáng mát, tạo sự thoải mái, đặc biệt là trong 1 bữa tiệc, ngoài ra điều này sẽ giúp cánh báo chí và truyền thông tác nghiệp tốt hơn
 • Chi phí thuê địa điểm hợp lý, tránh việc mất quá nhiều ngân sách cho việc thuê địa điểm.
 • Vị trí địa lý không quá cách xa trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại và gửi xe.
 • Nhân sự, thiết bị đi kèm chất lượng, nếu chi phí thấp quá cũng không tốt, bạn cần phải lưu ý đến các nhân sự, thiết bị đi kèm khi thuê địa điểm như đèn trần, điều hòa, bàn ghế, phục vụ, lễ tân…

Để có thể tối ưu được ngân sách khi thuê địa điểm, bạn nên thuê một công ty sự kiện để được hỗ trợ tốt nhất.

Thời gian tổ chức tiệc sinh nhật công ty:

Các tiêu chí lựa chọn thời gian tổ chức sinh nhật công ty:

Hạn chế và tránh các ngày đi làm, điều này có thể sẽ khiến khách mời khó khăn trong việc tham gia, hoặc phải về sớm, không thể “quẩy” hết mình.

Hãy tổ chức bữa tiệc sinh nhật vào buổi tối, sau khi nhân viên của bạn đi làm về. Không nhất thiết phải chính xác ngày sinh nhật công ty, bạn có thể tổ chức trước hoặc sau đó khoảng 1 – 2 để đảm bảo thời gian phù hợp.

NGÂN SÁCH, CHI PHÍ TỔ CHỨC SINH NHẬT CÔNG TY

Rất khó để đảm bảo ngân sách cho việc tổ chức sinh nhật công ty sẽ đúng với những gì mình dự đoán, trừ khi bạn thuê một công ty chuyên tổ chức sự kiện để tổ chức dịch vụ trọn gói. Nếu không, bạn cần phải đưa ra các hạng mục về ngân sách: ngân sách tối thiểu, ngân sách tối đa, hạng mục có thể phát sinh…

Hãy ưu tiên ngân sách cho việc tổ chức tiệc, thuê địa điểm, quà tặng sinh nhật vì đây chính là những cốt lõi làm nên sự thành công trong việc tổ chức sinh nhật công ty.

CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG CHO KHÁCH THAM DỰ BỮA TIỆC

Tất cả nhân viên, đội ngũ công ty đều là những người đã tạo dựng nên công ty như ngày hôm nay, họ chính là chủ nhà của bữa tiệc và họ xứng đáng có những món quà trong bữa tiệc này.

Một chiếc áo phông theo chủ đề sự kiện, ví dụ như “sinh nhật công ty tròn 10 tuổi”, đây có thể là một gợi ý rất hay, vì không chỉ là món quà, chúng còn mang ý nghĩa truyền thông và marketing rất hiệu quả cho công ty.

Ngoài ra, còn những quà tặng đặc biệt như móc chìa khóa, móc treo tường, huy hiệu công ty…

Lưu ý: Việc tặng quà cần phải đảm bảo ngân sách của công ty, tránh tặng những món quà lớn gây hao tổn ngân sách của công ty. Để tốt hơn, những món quà đó nên có dấu ấn của công ty, điều này sẽ khiến khách hàng nhớ tới công ty.

tiệc sinh nhật công ty
KỊCH BẢN TIỆC SINH NHẬT CÔNG TY

Sau đây Minh Gia xin gửi tới các bạn kịch bản mẫu chương trình tổ chức sinh nhật công ty. Trong quá trình làm việc, tùy theo nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thay đổi kịch bản sao cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

6h – 6h30 tối (đón khách):

 • Đại diện công ty đón cán bộ cấp cao của công ty
 • Công nhân viên ổn định điểm đứng
 • 04 lễ tân đứng phát số may mắn ngay lối ra vào cho khách cùng CBCNV cho chương trình bốc thăm may mắn. Giải thích về phiếu bốc thăm.

6h30 – 6h40 (chuẩn bị bắt đầu chương trình):

 • MC thu hút sự chú ý của CNV: ” Chào mừng tất cả các bạn, những thanh niên sôi nổi của Tae Yang!”
 • MC nêu lý do của chương trình, tuyên bố bắt đầu bữa tiệc sinh nhật công ty Tae Yang. Hứa hẹn sẽ có một ngày vui nhất trong năm của cán bộ CNV Tae Yang.

6h40 – 6h46 (Phát biểu khai mạc):

 • MC dẫn: ” Đây là chương trình tổng kết một năm chúng ta đã chăm chỉ để cùng Tae Yang phát triển. Hôm nay, không chỉ có cán bộ CNV mà cả Ban giám đốc cũng mong muốn được hòa mình vào không khí sinh nhật hôm nay. Nhân dịp này, BGĐ cũng muốn gửi đến toàn thể cán bộ CNV tae Yang những lời nhắn nhủ cho bữa tiệc linh đình ngày hôm nay. Kính mời…”
 • Đại diện công ty lên phát biểu và chúc mừng năm mới tới CBCNV cùng những lời ngỏ cho 01 năm làm việc sắp tới.
 • MC cảm ơn đại diện công ty và đề nghị vỗ tay để hưởng ứng lời ngỏ của đại diện công ty.

6h46 – 6h56 (2 tiết mục ca nhạc):

MC: “Và để chào mừng cho ngày hội hôm nay, chúng ta cùng thưởng thức 02 tiết mục ca nhạc mừng cho lễ kỷ niệm 1 năm thành lập của công ty Tea Yang. Đó là tiết mục…”

6h56 – 7h30 (tổng kết hoạt động của công ty):

 • MC: “Một năm đã qua đi với nhiều thay đổi lớn. Chúng ta hãy cùng BGĐ nhìn lại 01 năm nhiều thăng trầm trong nền kinh tế nói chung và hoạt động của công ty chúng ta nói riêng. Kính mời… lên tổng kết hoạt động của công ty trong năm 2019 vừa qua ạ.
 • Đại biểu lên sân khấu phát biểu tổng kết và định hướng hoạt động của năm tới, mong muốn CBCNV cùng BGĐ đưa công ty phát triển bền vững và mạnh mẽ.
 • Trao thưởng, vinh danh nhân viên làm việc xuất sắc trong 1 năm qua.
 • Gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới những đối tác và khách hàng vẫn luôn ủng hộ công ty

7h30 – 9h (tổ chức tiệc ăn uống):

 • Mọi người giao lưu, ăn uống
 • DJ bật nhạc nhẹ nhàng
 • Các bộ phận phục vụ tiệc cần phối hợp tốt để đúng với timeline ban đầu.

Thêm hậu tố tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước
9h – 9h15 (trò chơi tập thể – teambuilding):

 • MC cảm ơn nhóm múa, dẫn chuyển qua trò chơi
 • MC giải thích trò chơi và đề nghị tất cả CBCNV cùng chơi.
 • MC sẽ mời 05 người chơi sai lên sân khấu để phạt

9h15 – 9h25 (2 tiết mục ca nhạc):

 • MC giới thiệu 2 bài hát
 • Âm thanh cho phần ca nhạc
 • Hậu cần chuẩn bị quà cho phần bốc thăm trúng thưởng.
 • Hậu cần chuẩn bị hộp đựng số phiếu để bốc thăm

9h25 – 9h45 (Chương trình bốc thăm trúng thưởng):

 • MC giải thích lại về số phiếu mà CBCNV đã có từ đầu chương trình.
 • MC đọc từng giải thưởng và mời người trúng giải lên sân khấu nhận quà.
 • MC mời 01 đại diện lên trao quà cho chương trình bốc thăm
 • Hậu cần bê quà lên sân khấu cho đại diện trao quà

9h45 – 10h (Bế mạc chương trình):

 • MC tuyên bố kết thúc,một lần nữa cảm ơn sự có mặt các thành phần tham dự.
 • Đại diện công ty lên phát biểu cảm ơn, và tuyên bố kết thúc chương trình.
 • Công tác hậu cần tổ chức dọn dẹp.

DỊCH VỤ TỔ CHỨC SINH NHẬT CÔNG TY CỦA MINH GIA

 • Nhân sự chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.
 • Thiết bị đầy đủ, luôn có sẵn trong kho, hệ thống âm thanh ánh sáng từ Tây Ban Nha.
 • Tư vấn miễn phí, chu đáo, sáng tạo.
 • Chi phí hợp lý, tối ưu ngân sách của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn Liên hệ Hồ sơ năng lực