Phương án tổ chức roadshow xe đạp hiệu quả cao

Tổ chức roadshow xe đạp- Hẳn là các bạn đã từng nhìn thấy nhiều người mặc đồng phục, đi những chiếc xe có trang trí giống nhau với những băng rôn và khẩu hiệu giống nhau.

Bạn thắc mắc đó là gì? Dù không biết đó là gì, nhưng chắc chắn những hình ảnh trên chiếc xe máy hay những chiếc xe đạp đó đã khiến bạn chú ý và in sâu vào tâm trí của bạn. Chẳng phải như vậy là các nhà tổ chức roadshow đã thành công rồi sao?

Đối với từng loại hình sản phẩm, thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng phương tiện truyền thông và quảng bá khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về ưu điểm, nhược điểm khi tổ chức roadshow bằng xe đạp, giúp bạn cân nhắc trước khi tổ chức.


HÌNH THỨC TỔ CHỨC ROADSHOW XE ĐẠP

  • Sử dụng chiếc xe đạp, chạy thành từng đoàn vòng quanh một khi vực nào đó, ví dụ như vòng quanh hồ tây, vòng quanh thành phố…
  • Trên mỗi chiếc xe gắn cờ, logo, banner, hastag, biển hiệu… hoặc thiết kế hình dáng chiếc xe tương ứng với thương hiệu và hình ảnh sản phẩm mà doanh nghiệp nhắm tới.
  • Một lần tổ chức roadshow có thể chia thành nhiều team, mỗi team khoảng 20 người do 1 leader quản lý, ứng biến với các sự cố…

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC TỔ CHỨC ROADSHOW BẰNG XE ĐẠP

Tối ưu chi phí

Đây là cái nên được nhắc đến đầu tiên, vì ưu điểm này ai cũng có thể nhìn ra và cũng là ưu điểm tốt nhất khi tổ chức roadshow bằng xe đạp.

Tổ chức roadshow bằng xe đạp tránh được tiền xăng xe, khó bị vi phạm và bị cảnh sát giao thông phạt

Ngoài ra, chi phí thuê xe đạp còn rẻ hơn hẳn so với các phương tiện khác.

Tìm kiếm, lọc ra các khu vực có nhiều nhu cầu

Nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện triển khai một sản phẩm mới, chưa biết đâu là khu vực sẽ có nhiều khách hàng. Hãy sử dụng việc roadshow trong vòng nhiều ngày, mỗi ngày chỉ 1 vài khu vực nhất định, để xem ở đâu sẽ được dân cư chú ý đến.

Dễ đi sâu vào tâm trí khách hàng

Không như xe máy hay ô tô, xe đạp có tốc độ khá chậm, không đi quá nhanh khiến hình ảnh sản phẩm mới chỉ hiện lên trong tâm trí người đi đường đã bị dập tắt ngay.

Không những thế, giữa lòng thành phố đông đúc những chiếc xe máy và ô tô, nếu có 1 đoàn xe đạp chạy qua sẽ thu hút ánh nhìn của nhiều người đi đường, và tạo ra các hiệu ứng đám đông.

Thêm hậu tố tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước
Tạo thiện cảm tốt đối với khách hàng

Tổ chức roadshow bằng xe đạp sẽ không gây ra các loại khói bụi và tiếng ồn như xe máy hay ô tô. Nhất là đối với những nơi đợi đèn đỏ, roadshow xe đạp nếu có 1 leader tốt với kỷ luật cao, đảm bảo sẽ không khiến cho người dân phải khó chịu.

Dễ dàng chinh phục các đoạn đường đông đúc

Rõ ràng là để 1 chương trình roadshow thành công, cần phải tổ chức tại nơi có nhiều người qua lại, nhưng điều đó cũng có nghĩa là phải đối diện với nguy cơ tắc đường. Xe đạp với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong di chuyển sẽ dễ dàng tránh các đoạn đường ùn tắc.

Thực tế là tổ chức roadshow bằng xe đạp thường được diễn ra đúng lộ trình và kế hoạch hơn so với các phương tiện khác.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC TỔ CHỨC ROADSHOW BẰNG XE ĐẠP

Tốc độ di chuyển khá chậm

Tốc độ di chuyển của xe đạp khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để có thể đi hết được 1 dãy phố. Phải mất tới hơn 2 tiếng mới có thể hoàn thành xong 1 vòng hồ tây, trong khi xe máy chỉ cần 30p.

Chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết

Mưa bão là một chuyện, nhưng thậm chí nắng nóng cũng khiến việc tổ chức roadshow trở nên rất mệt mỏi và khó khăn. Đạp xe giữa cái thời tiết nắng nóng vào mùa hè, ròng rã suốt 3 tiếng đồng hồ, mồ hôi nhễ nhại, điều này khiến chính ban tổ chức cũng e ngại chứ không chỉ riêng người đạp xe.

Nhiều sự cố đối với nhân sự

Việc tuyển chọn nhân sự có thể dễ dàng hơn, nhưng lại đòi hỏi những người có sức khỏe. Tránh tình trạng do sức khỏe kém mà ngất xỉu, đau tim hoặc các bệnh đặc thù khác.

Đòi hỏi tính kiên trì, nhẫn nại, khá nhiều nhân sự sau khi đạp xe 1 buổi liền bỏ dở, không tham gia nữa, gây tình trạng thiếu hụt nhân sự.

tổ chức roadshow xe đạp
KHI NÀO NÊN TỔ CHỨC ROADSHOW BẰNG XE ĐẠP?

Thương hiệu và sản phẩm mới: Đối với các thương hiệu, sản phẩm lần đầu tiên ra mắt thị trường thì nên sử dụng roadshow, vì sự kiện này sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều so với người dân, khách hàng.

Các sản phẩm ít cạnh tranh: Khách hàng không biết nhu cầu của mình có thể tiêu thụ ở đâu. Khi họ phát sinh nhu cầu, tìm kiếm nhu cầu, họ sẽ nảy ra hình ảnh ở trong tâm trí của mình, và họ sẽ tìm kiếm đến sản phẩm trong tâm trí đó.

Dựa vào mục đích của doanh nghiệp: Nếu mục đích là tìm kiếm các khu vực tiềm năng, tìm các nhà phân phối, đại lý thì nên tổ chức roadshow để tối ưu hiệu quả. Điều này còn tăng hiệu quả trong việc marketing và quảng bá thương hiệu sản phẩm.

Khi đã cụ thể hóa được 1 số các khu vực: Trường hợp có quá nhiều khu vực mà chưa rõ có tiềm năng hay không thì hãy sử dụng phương tiện khác cho roadshow, hoặc hình thức truyền thông và marketing khác.

LƯU Ý GÌ KHI TỔ CHỨC?

Tổ chức roadshow theo kiểu hời hợt. Đồng ý là tổ chức roadshow cần phải thực hiện ở nhiều khu vực, thành phố khác nhau. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta lướt qua các khu vực một cách nhanh chóng, và không đọng lại được gì cho người dân.

Thay vì đi quá nhiều nơi, hãy thử lướt qua lướt lại khu vực như một hình thức remarketing, điều này sẽ giúp mọi người nhớ lâu và không quên hình ảnh về sản phẩm của bạn.

Đảm bảo xin giấy phép. Đối với roadshow xe đạp thì việc xin giấy phép có phần đơn giản hơn. Vậy nên hãy xin giấy phép trước khi tổ chức, tránh các trường hợp tổ chức chui gây ra các vị phạm, bị phạt tiền, hoãn việc tổ chức…

Những hình ảnh, thiết kế logo trên xe đạp. Bản chất của roadshow là đây, nên đừng thiết kế 1 cách cẩu thả. Một đoàn xe đạp đi qua, mọi người sẽ bị thu hút ánh nhìn, tuy nhiên nếu thiết kế logo cẩu thả thì họ sẽ chẳng kịp hình dung nổi thông điệp mà các chiếc xe này đang “diễu hành”.


Nên tìm kiếm, hoặc thuê nhân sự có kinh nghiệm. Không nên vì tham rẻ mà sử dụng chính nhân viên trong công ty để rồi gây ra việc đến muộn giờ, chạy xe không thành hàng, có các sự cố về sức khỏe…Chính sự tham rẻ này khiến chiến dịch roadshow không còn hiệu quả, và còn lỗ thêm.

Hãy hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện uy tín để đạt hiệu quả cao nhất nhưng vẫn tối ưu chi phí. Công ty sự kiện Minh Gia với hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ tổ chức roadshow. Hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn Liên hệ Hồ sơ năng lực